5 mẹo sử dụng sáp đánh bóng cho hiệu quả bất ngờ

Trong quá trình xử lý bề mặt kim loại, mài nhẵn, đánh bóng là công đoạn vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với các thiết bị trang trí, nội thất bằng inox, kim loại hay bất cứ sản phẩm nào mà giá trị của nó phụ thuộc vào bề ngoài, tính thẩm mỹ. Để tạo ra được vẻ đẹp hoàn thiện cho sản phẩm, anh em cơ khí thường phải kết hợp công cụ đánh bóng với rất nhiều các phụ gia đánh bóng khác nhau. Nhưng chỉ cần một sản phẩm này có thể giúp bạn đánh bay vết gỉ và đánh bóng inox hiệu quả.

Lơ đánh bóng inox (sáp đánh bóng inox) là một chất xúc tác được quét, bôi lên bánh mài hay phớt đánh bóng giúp cho việc đánh bóng inox đạt hiệu quả cao. Nó không những làm bóng bề mặt inox ( làm tăng độ chống ăn mòn của CrO2 ) mà còn làm sạch bề mặt các loại kim loại. Sáp/Lơ có nhiều màu sắc khác nhau: xanh, trắng, nâu… thường được đóng thành bánh hình chữ nhật và bọc một lớp nilon ở bên ngoài. Hiện nay phổ biến có 2 loại lơ đánh bóng inox là lơ dùng để đánh phá và lơ dùng để đánh mịn, làm bóng.

Lơ đánh phá : Là dùng để mài mòn các chỗ lồi trên bề mặt inox tạo bề mặt nhẵn, mịn để chuẩn bị cho công đoạn đánh bóng
Sáp đánh phá có nhiều loại nhưng thường quy ước bằng màu nâu, để đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình xử lý, nên lựa chọn loại sáp phù hợp với từng mức độ thô ráp của bề mặt sản phẩm và chất liệu của sản phẩm.

Lơ đánh bóng : Là loại lơ hay sáp mài mịn là dùng để xử lý, đánh bóng bề mặt. Đây là giai đoạn cuối trong việc đánh bóng inox, sáp thường được kết hợp với bánh vải để xử lý lại bề mặt cho bóng sáng.
Ngoài ra, trên thị trường còn có loại sáp đánh bóng gương nhưng ít phổ biến hơn 2 loại trên.

5 mẹo sử dụng sáp đánh bóng cho hiệu quả bất ngờ

Giới thiệu về sáp đánh bóng iHBI từ thương hiệu Inox Quốc Tế iHBI

Nghiên cứu từ những trải nghiệm thực tế của nhiều anh em cơ khí Việt Nam, Inox Quốc Tế iHBI cũng đã cho ra đời một sản phẩm sáp theo công thức độc quyền. Sáp đánh bóng inox iHBI đã được nghiên cứu, thử nghiệm kỹ lưỡng bởi đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, giàu kinh nghiệm của Inox Quốc Tế iHBI. Chúng tôi đã khảo sát và nghiên cứu để tìm ra giải pháp đánh bóng phù hợp nhất, nâng cao hiệu quả cho khách hàng nói chung và anh em cơ khí nói riêng. Sáp iHBI đã đạt được các tiêu chí của đội ngũ kỹ thuật đề ra:

– Được nghiên cứu từ thực tế sử dụng và chuẩn hóa công thức phù hợp cho sản phẩm inox.

– Dễ lên độ bóng, không gây xước do độ mịn của sáp cao ít tạp chất, mang lại độ bóng bề mặt vượt trội cho inox.

– Thời hạn sử dụng lâu, tiết kiệm chi phí, thời gian.

Lưu ý: Chúng tôi khuyến nghị dùng inox thương hiệu Inox Quốc Tế iHBI kết hợp cùng sáp iHBI để đạt được sự sáng bóng vượt trội cùng vẻ đẹp hoàn hảo cho sản phẩm.

Cách chọn sáp đánh bóng phù hợp

Để chọn được loại lơ/sáp đánh bóng phù hợp, bạn cần hiểu rõ nhu cầu và xác định rõ bề mặt mình cần sử dụng để đat được hiệu hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn, hãy hỏi những người thợ dày dặn kinh nghiệm hoặc thử nghiệm trực tiếp trên một bề mặt nhỏ trước. Tuyệt đối không dùng lơ/sáp đánh bóng đồng hồ, ô tô để đánh bóng inox, kim loại vì mỗi loại sáp sẽ có một tính chất, đặc tính dùng cho các bề mặt khác nhau.

Cách dùng sáp đánh bóng hiệu quả

Mọi người hẳn đã nghe về kem đánh bóng nhưng sử dụng sáp để đánh bóng inox đối với nhiều người còn khá mới. Riêng đối với anh em thợ trong ngành cơ khí thì sáp là một trong những nguyên liệu đánh bóng inox hiệu quả nhất.
Phương pháp này phù hợp với các thợ cơ khí chuyên nghiệp, sử dụng máy mài thành thạo. Đối với các bạn chưa biết thì không nên sử dụng.
Dụng cụ cần chuẩn bị: máy đánh bóng cầm tay, phớt đánh bóng/ bánh vải, và lơ/ sáp đánh bóng tùy thuộc nhu cầu.

Bước 1: Gắn phớt/ bánh vải vào máy đánh bóng, khởi động và để máy hoạt động ổn định.
Bước 2: Cho lơ/ sáp đánh bóng tiếp xúc với bề mặt máy đánh, khi lơ đã phủ một lớp lên bề mặt máy, ta tiến hành đánh bóng lên bề mặt inox.
Tùy vào độ nhẵn của bề mặt inox mà ta sử dụng lơ phá hay lơ làm bóng.

5 mẹo sử dụng sáp đánh bóng cho hiệu quả bất ngờ

Một vài lưu ý khi sử dụng sáp đánh bóng

Trước khi bước vào quá trình sử dụng với bánh mài, người dùng cần lưu ý một số điều sau:

1. Hãy để cho máy mài chạy ổn định rồi mới đưa sáp tiếp xúc bề mặt bánh mài đang quay.
2. Đảm bảo siết chặt ốc cố định bánh mài tránh tình trạng bánh dừng quay đột ngột khi xử lý bề mặt sản phẩm
3. Hãy đánh thử trên một bề mặt nhỏ hoặc một góc khuất hoặc trên mẫu thử. Nếu thấy đạt yêu cầu mới thực hiện tiếp.
4. Cho một lượng VỪA ĐỦ sáp lên bề mặt bánh mài (theo kinh nghiệm sản xuất)
5. Kiểm tra kỹ máy trước khi sử dụng, mang theo đồ bảo hộ đầy đủ. Đặc biệt, đeo găng tay khi thao tác để tránh bị bỏng bởi nhiệt sản sinh trong quá trình xử lý.

Giá sáp đánh bóng inox

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn loại sáp đánh bóng của các thương hiệu khác nhau phục vụ các nhu cầu khác nhau của anh em thợ. Anh em nên tìm mua những sản phẩm có thương hiệu để được cam kết về cũng như bảo hành chất lượng. Với những dòng sáp thiết kế độc quyền như Sáp iHBI, Inox Quốc Tế hiện chưa bán ra thị trường mà chỉ sản xuất ở số lượng nhỏ để dành tặng, tri ân tới các khách hàng mỗi sự kiện. Do vậy, quý khách hàng muốn sở hữu những cục sáp đánh bóng độc quyền iHBI có thể theo dõi các chương trình quà tặng của Inox Quốc Tế iHBI qua fanpage/ zalo:

☎️ +84 868577800
INOX QUỐC TẾ iHBI – Inox dân dụng hàng đầu Việt Nam 👍
Tin đọc nhiều