Tìm hiểu về đặc điểm, ứng dụng và phân loại các dạng ống inox công nghiệp phổ biến hiện nay

Trong công nghiệp thì các loại ống inox lại được ứng dụng phổ biến trong nhiều dây chuyền sản xuất, hỗ trợ hoàn thiện công việc cho người lao động. Vậy bạn đã biết ống inox là gì chưa? Phân loại các dạng ống inox công nghiệp phổ biến hiện nay là gì? Để tìm hiểu những vấn đề này, hãy cùng iHBI theo dõi bài viết dưới đây. 

Thép Không Gỉ- Kiểm Tra Rà Soát Hành Vi Trốn Thuế

Ống inox công nghiệp là gì?

Ống inox công nghiệp là một loại ống làm từ nguyên liệu chính thép không gỉ. Hầu hết các loại ống inox công nghiệp đều có độ bền rất cao, 5% hoặc 10% đối với hàng cuộn; tấm, lá. Ống inox công nghiệp sẽ được phân loại theo chủng loại hay theo kích thước, ứng dụng trong sản xuất công nghiệp. 

Đặc điểm và ứng dụng các dạng ống inox công nghiệp

Các loại ống inox công nghiệp đều là thép không gỉ nên sẽ sở hữu những đặc điểm chung như sau:

  • Bề mặt sáng bóng, tính thẩm mỹ cao, ứng dụng trang trí rất đẹp mắt. 
  • Độ bền và tuổi thọ sử dụng được trong nhiều năm. 
  • Khả năng chống ăn mòn kim loại tốt trong các môi trường khác nhau. 
  • Màu sắc đa dạng, hỗ trợ thực hiện các công việc đem lại hiệu quả kinh tế cao. \

Với những đặc điểm chung này, ống inox công nghiệp được ứng dụng phổ biến trong các ngành sản xuất công nghiệp như: Sản xuất hóa chất, sản xuất hóa dầu, xử lý nước hay trang trí, trích dẫn vật tư, chế tạo đường ống,… 

Phân loại các dạng ống inox công nghiệp phổ biến

Ống inox công nghiệp trên thị trường hiện nay rất đa dạng về chủng loại cũng như kích thước. Từng dạng ống inox công nghiệp sẽ sở hữu những ưu điểm nổi bật và được ứng dụng cho những ngành nghề, lĩnh vực, mục đích khác nhau. Bạn sẽ cần phân biệt rõ từng phân loại của các dạng ống inox để lựa chọn sản phẩm phù hợp với ngành nghề, mục đích sử dụng của mình. 

Ống inox 304

Ống inox 304 là loại thép không gỉ được sử dụng phổ biến hiện nay. Loại ống này có khả năng chống ăn mòn kim loại, có độ bền rất cao, chịu được các loại hóa chất và nước mặn. 

Ống inox 304 thích hợp sử dụng trong các ngành công nghiệp bởi độ dày lớn, mang lại hiệu quả kinh kinh tế tốt. Đặc biệt, ống inox 304 cũng thích hợp lắp đặt ở các môi trường khắc nghiệt bởi không chịu ảnh hưởng bởi tác động thời tiết, nhiệt độ hay độ ẩm. 

Ống inox 316

Ống inox 316 cũng là một loại ống inox không gỉ được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Loại ống này có khả năng chống ăn mòn rất mạnh, không bị gỉ cả khi sử dụng trong môi trường hóa chất hay nước muối một thời gian dài. Trong những ngành công nghiệp đóng tàu, hóa chất, hóa dầu, xi măng hay làm ống cáp quang,… thì ống inox 316 được sử dụng để hỗ trợ chế tạo. 

Ống inox 201

Ống inox 201 là loại thép không gỉ SUS 201, thường được ứng dụng phổ biến ở môi trường trong nhà, tránh sử dụng ở môi trường bên ngoài hay môi trường thời tiết khắc nghiệt. So với hai loại ống inox 304 và 316 thì inox 201 dễ bị gãy, nứt và không có khả năng chống ăn mòn kim loại cao. Một số ngành công nghiệp cũng ứng dụng ống inox 201 như gia công cơ khí hay dẫn truyền khí. 

Ống Inox 310s

Ống inox 310s là loại thép không gỉ có độ dẻo cao, khả năng hàn tốt và được ứng dụng trong các ngành công nghiệp chế tạo phải tiếp xúc với nhiệt độ cao. Loại ống inox 310s có khả năng chống oxy hóa rất tốt, bề mặt bóng và sử dụng bền, chịu nhiệt độ tốt không bị gỉ hay biến dạng trong một thời gian dài. Đây cũng là loại ống inox được đánh giá cao, ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành xây dựng. 

Trên đây là những thông tin về đặc điểm, ứng dụng và phân loại của ống inox công nghiệp. Bạn nên nắm rõ đặc điểm của từng dạng ống inox để có thể ứng dụng phù hợp cho công việc, mục đích của mình. 

Inox Quốc Tế iHBI – Thương hiệu inox dân dụng hàng đầu Việt Nam sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về sử dụng inox ứng dụng trong công việc. Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể về từng sản phẩm inox, hãy liên hệ tới hotline 0868577800!

Tin đọc nhiều